Dalton Schultz Womens Jersey  Cấu trúc bến cảng Alexandra dưới bàn tay của Provencher | Kiến Trúc Kiến Xinh

Cấu trúc bến cảng Alexandra dưới bàn tay của Provencher

0 449

Một bến tàu tồn tại từ đầu thế kỷ 20 tại trung tâm Montreal vừa nhận được cuộc đại tu bởi công ty địa phương Provencher – đơn vị sẽ tiến hành xây dựng thêm một tháp hải đăng cùng khuôn viên dạo mát.

cau-truc-ben-cang-Alexandra-duoi-ban-tay-Provencher-Roy-01

Với phần nhô ra con sông Saint Lawrence, bến tàu dài 305m Alexandra gồm ga hành khách quốc tế Iberville sẽ được thay đổi để cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho du khách và thêm các tiện nghi cho người dân địa phương.

Đề nghị từ phía Provencher Roy bao gồm cả việc tái tổ chức các bến cảng để đáp ứng nhu cầu ngày một nâng cao của khách đi du ngoạn bằng đường thủy.

cau-truc-ben-cang-Alexandra-duoi-ban-tay-Provencher-Roy-02

cau-truc-ben-cang-Alexandra-duoi-ban-tay-Provencher-Roy-03

cau-truc-ben-cang-Alexandra-duoi-ban-tay-Provencher-Roy-04

cau-truc-ben-cang-Alexandra-duoi-ban-tay-Provencher-Roy-05

Các cảng cập bến sẽ được chuyển đến lối vào của bến tàu, mang du khách đế gần Old Port và các cửa hàng mua sắm hơn. Tàu sẽ cập bến ở độ cao mặt đất nhằm thuận tiện cho việc xuống tàu, khởi hành cũng như vận chuyển hành lý.

“Đây là một dự án cơ cấu cho ngành công nghiệp du lịch, cho cư dân và khách tham quan của Old Montreal – những đối tượng này sẽ có được lợi ích từ việc phục hồi cơ sở hạ tầng cảng Alexandria” – theo như ông Claude Provecher, kiến trúc sư và đối tác cấp cao chia sẻ.

cau-truc-ben-cang-Alexandra-duoi-ban-tay-Provencher-Roy-06

cau-truc-ben-cang-Alexandra-duoi-ban-tay-Provencher-Roy-07

Khuôn viên xây dựng trên mái nhà ga cũng được chăm sóc tạo tiểu cảnh, tạo lối đi cho du khách thả bộ ra phía bờ sông, tiếp nối chuỗi không gian mở.

“Từ lúc bắt đầu dự án, mục tiêu của chúng tôi nhắm đến việc mở rộng công viên cạnh Old Port thành cảng” – kiến trúc sư Sonia Gagné chia sẻ. “Chúng tôi muốn tạo ra một không gian nhấn mạnh lịch sử phong phú của địa điểm này, đồng thời hình thành khoảng không thư giãn, một công viên, một chốn riêng dành cho chính những con người nơi đây.”

cau-truc-ben-cang-Alexandra-duoi-ban-tay-Provencher-Roy-08

Montreal Port Authority (MPA) vừa thông báo các kế hoạch cho việc tái thiết bến cảng vào tháng 4 vừa qua. Địa điểm trên đã được tạo điều kiện hoạt động hàng hải từ đầu thế kỷ 20 với 4 nhà chứa 2 tầng.

Nó có thể chứa được lượng người nhập cư cùng khách du lịch, xuất khẩu hàng hóa, những dịch vụ để làm nên cảng ngũ cốc Montreal lớn nhất thế giới. Vào năm 1967, cảng Iberville được dùng để nhận khách từ các du thuyền song lại hạn chế đối với phương tiện taxi, bus và ô tô.

Cuộc đại tu bởi Provencher Roy bao gồm những làn xe lặp liên tục nhằm cải thiện dòng giao thông và đơn giản hóa hướng tiếp cận đến cơ sở hạ tầng cùng các địa điểm đậu xe. Một làn đường dành cho người đi bộ cũng được sát nhập vào cùng hệ thống này. Một trong những đặc tính kiến trúc có thể kể đến ở đây chính là dạng tháp như ngọn hải đăng, được thiết kế như một cột mốc cho cả hành khách và cư dân thành phố. Cấu trúc này có hình dáng như cụm khối xếp hình trong trò Tetris, với đài quan sát rộng hướng ra xung quanh thành phố và con sông.

cau-truc-ben-cang-Alexandra-duoi-ban-tay-Provencher-Roy-09

cau-truc-ben-cang-Alexandra-duoi-ban-tay-Provencher-Roy-010

“Những cơ sở được cải thiện này đáp ứng hoàn toàn nhu cầu khách hàng và cho người dân Montreal hướng tiếp cận mới đến con sông Saint Lawrence hùng vĩ; cốt lõi nhằm đánh dấu lễ kỷ niệm của Montreal lần thứ 375 vào năm 2017 – chủ tịch MPA và CEO Sylvie Vachon phát biểu.

Các công trình của Provencher Roy trải dài ở các mảng kiến trúc, đô thị, nội thất và các dự án thiết kế công nghiệp. Công ty này gần đây đã hợp tác với OMA để hoàn thành việc xây dựng mở rộng cho Bảo tàng Mỹ thuật Quebec.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...